Truy cập nội dung luôn

THƯ HIỆU TRƯỞNG THƯ HIỆU TRƯỞNG

TRƯỜNG THPT CHUYÊN TIỀN GIANG

QUYẾT TÂM XÂY DỰNG THÀNH TRƯỜNG BÁN TRÚ, NỘI TRÚ, 

DẠY VÀ HỌC HỌC HAI BUỔI TRONG NGÀY

- Thạc sĩ Nguyễn Vũ Thanh-

Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Tiền Giang

 

Trường trung học phổ thông (THPT) Chuyên Tiền Giang là một trung tâm giáo dục chất lượng cao của tỉnh, nơi phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi cho quê hương, đất nước. Trong những năm qua, khắc phục mọi khó khăn về cơ sở vật chất và đội ngũ, dưới sự quan tâm, lãnh đạo và chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự giúp đỡ, ủng hộ của các Sở, ban ngành, sự chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo, sự nỗ lực, đoàn kết, chung sức, chung lòng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và các bậc cha mẹ học sinh, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực, nhất là trong phong trào thi đua dạy giỏi, học giỏi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhà trường đã ngày càng khẳng định được vai trò, trọng trách của mình, được Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tin tưởng và học sinh tin yêu; từng bước xây dựng và giữ vững "thương hiệu" của một trường chuyên thuộc tỉnh, tạo được lòng tin ở nhân dân tỉnh nhà.

Hai mươi năm qua, trường THPT Chuyên Tiền Giang đã trưởng thành về mọi mặt. Thành quả suốt hai mươi năm qua thật đáng tự hào. Tuy vậy, về chất lượng giáo dục – đào tạo còn phải cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa. Đặc biệt là nâng cao số lượng và chất lượng học sinh giỏi Quốc gia. Đây là nhiệm vụ trọng tâm mà bất kì cán bộ, giáo viên nào trong trường đều nhận thức được và đang phấn đấu.

Chúng tôi, những con người của ngày hôm nay, sau hai mươi năm xây dựng và phát triển, nhà trường đang tiếp tục gánh vác sứ mệnh thiêng liêng của những người đi trước, sẽ cố gắng xây dựng trường ngày càng vững mạnh, giữ vững và phát huy thành tích đã đạt được, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo để xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân và các cấp lãnh đạo giao phó.

Bước vào năm học mới, năm học 2015-2016, một năm học rất có ý nghĩa đối với Thầy và trò nhà trường, năm học trường THPT Chuyên Tiền Giang tổ chức sinh nhật lần thứ 20. Cũng là năm học đầu tiên trường được Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, ban ngành chức năng tỉnh đầu tư xây dựng, bàn giao và đưa vào sử dụng cơ sở vật chất mới cho nhà trường.

Trường THPT Chuyên Tiền Giang được xây dựng trên diện tích 32.000 m2, với cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn Quốc gia, khánh thành vào ngày 12/8/2015 và đưa vào sử dụng kể từ đầu năm học này. Có thể nói, đây là điều kiện quan trọng cho nhà trường thực hiện việc đổi mới công tác tổ chức, quản lí và đổi mới các hoạt động giáo dục, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục – đào tạo.

Phát huy những thành quả đã đạt được trong hai mươi năm qua, trong năm học 2015-2016 và những năm tiếp theo, thầy trò trường THPT  Chuyên Tiền Giang nỗ lực phấn đấu:

Một là, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, chất lượng giáo dục toàn diện, về số lượng và chất lượng học sinh đạt giải trong kì thi HSG cấp Quốc gia; phấn đấu có nhiều học sinh đạt giải và huy chương trong các kỳ thi học sinh giỏi khác; học sinh trúng tuyển vào các trường đại học tăng so với năm học trước, phấn đấu có nhiều học sinh giành ngôi vị thủ khoa hoặc á khoa trong kì thi.

Hai là, giáo viên và học sinh tích cực đổi mới phương pháp dạy và học; đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh; tăng cường các hoạt động giáo dục, nhằm giúp học sinh vận dụng tốt kiến thức đã học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Ba là, nêu cao ý thức trách nhiệm và năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên, khai thác và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được đầu tư; không ngừng đổi mới công tác quản lí; tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác giáo dục học sinh; tập trung xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, thực sự tạo điều kiện cho mọi thành viên phát huy tính sáng tạo, tích cực trong mọi hoạt động để xây dựng nhà trường vững mạnh toàn diện.

Bốn là, nâng cao hiệu quả việc giảng dạy các môn Toán, Vật lí, Hoá học và Sinh học bằng tiếng Anh nhằm phục vụ tốt nhu cầu học đại học và du học của học sinh sau tốt nghiệp trung học phổ thông.

Năm là, nhà trường tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên tự học, tự bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, viết đề tài sáng kiến kinh nghiệm phục vụ thiết thực cho hoạt động dạy và học. Phấn đấu trong tương lai, giáo viên giảng dạy trong trường phải sử dụng tốt một ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh.

Sáu là, nhà trường chủ động đề xuất với Uỷ ban nhân dân tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, các sở ngành liên quan về cơ chế đặc thù để thu hút, đãi ngộ cán bộ quản lí, giáo viên có trình độ cao; đề xuất chế độ khen thưởng cho học sinh đạt thành tích xuất sắc.

Bảy là, trước mắt, trong năm học này, thầy và trò nhà trường quyết tâm xây dựng trường thành trường bán trú, nội trú, dạy và học hai buổi trong ngày theo sự chỉ đạo của sở Giáo dục và Đào tạo. Đây là nhiệm vụ trọng tâm và cũng là tiền đề quan trọng để tiếp tục xây dựng và phát triển nhà trường trong tương lai.

Với sự quan tâm sâu sắc của Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh, các ban ngành tỉnh, sự chỉ đạo sâu sát của sở Giáo dục và Đào tạo, sự đoàn kết nhất trí của tập thể sư phạm nhà trường, sự nỗ lực không mệt mỏi của thầy và trò, sự tin yêu của nhân dân tỉnh nhà, cùng với cơ sở vật chất hiện tại, chúng tôi tin rằng, trong tương lai không xa, trường THPT Chuyên Tiền Giang sẽ thực sự trở thành trung tâm giáo dục - đào tạo chất lượng cao bậc THPT của khu vực đồng bằng sông Cửu Long./.

Tiền Giang, tháng 10/2015

VIDEOS VIDEOS

Tất cả videos

ẢNH ẢNH

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 15
  Tổng lượt truy cập: 354867