Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử trường THPT Chuyên Tiền Giang: Cánh buồm đỏ đầy hứa hẹn sẽ đưa học sinh trường Chuyên Tiền Giang đến những chân trời rộng mở của Kiến thức và Tương lai

Chi tiết tin

Lễ Tiễn Thầy Trần Công Huẩn – giáo viên tổ Vật Lý – nghỉ hưu
14/08/2019

Ngày 12/8/2019, Trường THPT Chuyên Tiền Giang trang trọng tổ chức Lễ Tiễn Thầy Trần Công Huẩn – giáo viên tổ Vật Lý – nghỉ hưu. Thầy Trần Công Huẩn là một trong những giáo viên tiên phong, đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển của Trường THPT Chuyên Tiền Giang. Với tình yêu nghề giáo, tâm huyết cùng nhà trường, Thầy đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp trồng người nói chung và Trường THPT Chuyên nói riêng.

Tham dự buổi lễ có Quý Thầy Hội Cựu giáo chức, toàn thể Hội đồng Sư phạm nhà trường, đại diện cựu học sinh khóa 2003 – 2006, khóa 2005 – 2008 và gia đình Thầy Trần Công Huẩn.

Mở buổi lễ, Thầy Nguyễn Vũ Thanh – Hiệu trưởng nhà trường – thay mặt toàn trường phát biểu trân trọng ghi nhận những đóng góp của Thầy Trần Công Huẩn.

Cuối buổi họp mặt, Thầy Trần Công Huẩn chân tình chia sẻ tâm tư, tình cảm. Trong phần phát biểu của Thầy, Thầy xúc động tâm sự: “Nếu cho tôi được chọn lại, tôi vẫn muốn gắn bó với nghề giáo và trở về cống hiến tại Chuyên Tiền Giang.”

Thầy Nguyễn Vũ Thanh - Hiệu trưởng nhà trường trao quyết định nghỉ hưu cho Thầy Trần Công Huẩn

Thầy Nguyễn Văn Đồng - Phó Hiệu trưởng nhà trường - thay mặt Hội đồng Sư phạm trao quà lưu niệm cho Thầy Trần Công Huẩn

Cô Trần Thị Tuyết Phương - Chủ tịch Công Đoàn - thay mặt Công Đoàn nhà trường trao quà lưu niệm cho Thầy Trần Công Huẩn

Quý Thầy Cô Hội Cựu Giáo chức trao quà lưu niệm cho Thầy Trần Công Huẩn

Tổ Vật lý chụp hình lưu niệm với Thầy Trần Công Huẩn

Tổ Sinh chụp hình lưu niệm với Thầy Trần Công Huẩn

Tổ Hóa - Tin học chụp hình lưu niệm với Thầy Trần Công Huẩn

Tổ Tiếng Anh - GDCD chụp hình lưu niệm với Thầy Trần Công Huẩn

Tổ Sử Địa - Văn phòng chụp hình lưu niệm với Thầy Trần Công Huẩn

Tổ Ngữ văn chụp hình lưu niệm với Thầy Trần Công Huẩn

 Đại diện cựu học sinh khóa 2003 - 2006, khóa 2005 - 2008 chụp hình lưu niệm với Thầy Trần Công Huẩn

Buổi họp mặt kết thúc trong không khí thân tình, ấm áp. Toàn thể giáo viên, học sinh trường THPT Chuyên Tiền Giang xin gửi đến Thầy Trần Công Huẩn lời chúc sức khỏe, và hạnh phúc. Chân thành cảm ơn tình cảm và đóng góp của Thầy với Chuyên Tiền Giang suốt 24 năm qua.

 

Bài viết của Cô La Thị Linh Kiều – giáo viên tổ Sử Địa – về Thầy Trần Công Huẩn:

Chúng ta đang ở vào thời điểm chuẩn bị cho năm học mới, năm học thứ 24 của trường Chuyên Tiền Giang. Con số ấy cũng tương ứng với 24 năm công tác của Thầy Trần Công Huẩn ở ngôi trường này.

Tập thể Hội đồng Sư phạm nhà trường nhà trường xin được nói lời tạm biệt với Thầy Trần Công Huẩn, một trong những giáo viên có mặt ở Trường Chuyên Tiền Giang từ những ngày đầu thành lập. 

Với những ai đã chọn nghề dạy học, ý niệm về thời gian thường được tính bằng năm học. Mỗi năm học, là thêm một chuyến đò mới, và cũng đồng nghĩa với việc tiễn đưa một chuyến đò cũ vừa rời bến. 

Tháng tám mùa thu, mùa tựu trường của hàng vạn thầy trò khắp nơi trong cả nước. Nhưng, mùa khai trường năm nay, sau ba mươi mấy năm trên bục giảng, lần đầu tiên một người Thầy sắp nhẹ bước thong dong. Vâng, với người Thầy ấy:

“Giáo án giờ xếp lại. 
Bục giảng mai xa rồi.
Bụi phấn bay theo gió. 
Mình về với mình thôi. 
Bao chuyến đò rời bến. 
Bao lớp học trò đi. 
Ơi mái trường thương mến.
 Nói cùng ta câu gì?” 

Tạm biệt trường lớp, xa bảng đen phấn trắng, hành trang của một đời dạy học đong đầy tình đồng nghiệp, nghĩa thầy trò. Các thế hệ cựu học sinh Chuyên Tiền Giang sẽ luôn nhớ mãi về Thầy. Không chỉ là những định luật, những công thức Vật lý, mà còn là những lời dạy bảo ân cần trong cuộc sống. Đó là niềm vui, là hạnh phúc của một đời dạy học, Thầy nhé!

Như là một sự trùng hợp, đây cũng là thời điểm của mùa Vu lan, mùa báo hiếu, thời khắc để mọi người nhớ về công ơn sinh thành dưỡng dục của Cha Mẹ, về công ơn giáo hóa của Thầy Cô. 

Xin chào Thầy! Cảm ơn Thầy vì những cống hiến với Chuyên Tiền Giang! Chuyên Tiền Giang luôn nhớ về Thầy!

Phóng viên Cánh buồm đỏ

 

 

 

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

VIDEOS VIDEOS

Tất cả videos

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 5
  Hôm nay: 133
  Tổng lượt truy cập: 209083