Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử trường THPT Chuyên Tiền Giang: Cánh buồm đỏ đầy hứa hẹn sẽ đưa học sinh trường Chuyên Tiền Giang đến những chân trời rộng mở của Kiến thức và Tương lai

Chi tiết tin

Gia đình thứ hai của tôi
14/05/2016

Những ngày tháng cuối cùng của năm lớp 12 là khoảng thời gian học hành vất vả nhất để chuẩn bị cho kì thi quan trọng trong cuộc đời học sinh. Với tôi, những giây phút quý báu này còn gợi lại biết bao kỉ niệm mến thương về hai gia đình: gia đình 12 Toán và đại gia đình kí túc xá - ngôi nhà thứ hai của tôi.

Khó để diễn tả hết cảm xúc bồi hồi mỗi khi nhớ lại từng kỉ niệm về lớp 12 Toán cũng như về kí túc xá. Tôi là một trong số các bạn trải qua cùng lúc hai "cuộc sống" tại "mái nhà cũ" cũng như địa điểm mới - nay đã trở nên khang trang, rộng lớn và đầy đủ tiện nghi hơn.

Người ta bảo cấp ba là thời đẹp nhất bởi đó là thời điểm mà chúng ta vừa mới trưởng thành như một nụ hoa vừa hé, chín chắn hơn cấp hai nhưng hãy còn hồn nhiên so với đại học. Một năm đã trôi qua, dù khoảng thời gian gắn bó với bạn bè, thầy cô và ngôi trường mới này khá ít ỏi, nhưng những kỉ niệm buồn vui để lại trong tâm trí tôi thật đẹp và khó quên được...

Những ngày đầu vào học lớp Toán, tôi được gặp rất nhiều bạn bè mới, những người bạn tôi chưa được gặp bao giờ, hay chưa kịp biết tên. Một ngôi nhà mới với ba mươi người đông vui như anh em một nhà, và đặc biệt là ai ai cũng học giỏi. Cảm giác ban đầu của tôi là rất tò mò, phấn khởi, muốn tìm hiểu, muốn khám phá nhiều thứ. Trải qua khoảng thời gian một năm, tuy không dài nhưng tôi đã hiểu họ nhiều hơn, biết tên gọi, ngày sinh, sở thích, quê hương và cả sở trường, sở đoản của họ. Ba mươi cô cậu học trò 12 Toán với cá tính khác nhau, mỗi người một sở trường riêng, một ước mơ riêng, một hướng đi riêng nhưng ai ai cũng có nét đáng yêu đáng quý, có cái để tôi học hỏi. Tôi rất tôn trọng, yêu mến và hay quan sát họ để được học hỏi vì họ có nhiều thứ cho tôi học và hoàn thiện bản thân.

Chúng tôi có một người "bố" và một người "mẹ" thật tuyệt vời: thầy Hoàng Kinh và cô Hồng Nhung. Thầy cô luôn yêu thương chúng tôi, dạy dỗ chúng tôi như những thiên thần nhỏ dẫu biết rằng đôi lúc chúng tôi cũng "là những em bé hư" nhưng hai người vẫn luôn dạy dỗ, tận tình giúp đỡ.

Nhớ làm sao những tháng ngày cùng nhau cười, cùng nhau bịn rịn hối hận vì làm "mẹ" buồn lòng. Nhớ sao những lần đóng kịch, tiểu phẩm Romeo and Juliet, Tấm Cám... Nhớ sao những thành viên lớp tôi, tám cô gái đáng yêu, à không, "chỉ có một bạn nữ thôi nhỉ" thường tụm năm tụm bảy quây quần bên nhau. Đến cuối cùng chỉ có thể nói… Toán mà, chúng tôi yêu nhau…


Tập thể lớp Chuyên Toán (2013 - 2016) cùng Thầy Hoàng Kinh và Cô Hồng Nhung
 
Vậy còn đại gia đình kí túc xá? Gia đình lớn này chính là nơi chúng tôi học tập, sinh hoạt, ăn ngủ hằng ngày. Dưới mái nhà chung này, chúng tôi - anh em từ cả ba khối lớp gặp gỡ, sinh hoạt, chia sẻ những niềm vui nỗi buồn như người thân trong gia đình vậy. Những ký ức về cuộc sống ký túc xá thực sự là khoảng thời gian đẹp nhất, ấn tượng nhất đời tôi! Những lúc chúng tôi quây quần học bài, trao đổi về vũ trụ, bóng đá, kinh tế...; những lúc chúng tôi tranh thủ dậy thật nhanh lúc 6 giờ sáng để cuốn chăn, mùng; những lúc cả kí túc xá tụm lại xem phim Dragon Ball,.... rồi còn "nghi thức kí túc xá"; những đêm tiệc vui vẻ ngày 20/11, ngày 8/3,.... nhớ lắm!
 
Chúng tôi có "má Vạng" - người mẹ dấu yêu của kí túc xá. Má luôn yêu thương chúng tôi. Những lúc chúng tôi nghịch ngợm, má thường rầy la nhưng sau đó sẽ nấu chuối, nấu cháo,.... cho chúng tôi ăn buổi tối.
 
Những lần học kí túc xá, anh em chúng tôi lại quây quần bên nhau, vui vẻ cười nói, tiếng cười thân thương ấm áp của gia đình. Cuộc sống chung chưa bao giờ là dễ dàng, chúng tôi cũng có lúc cãi vả, giận nhau nhưng sau đó làm lành rất mau. Chúng tôi là gia đình. Yêu sao kí túc xá thân thương!
.
        ​  Thành viên ký túc xá cùng Cô Phạm Lê Vạng
 
Mai này dù có ở nơi đâu, những kỉ niệm về tuổi học trò dưới mái trường Chuyên Tiền Giang sẽ khắc ghi mãi trong tôi. Yêu lắm 12 Toán, yêu lắm kí túc xá thân thương...  
                                                 Triệu Khắc Vĩ - Chuyên Toán (2013 - 2016)

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

VIDEOS VIDEOS

Tất cả videos

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 15
  Tổng lượt truy cập: 354830