Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử trường THPT Chuyên Tiền Giang: Cánh buồm đỏ đầy hứa hẹn sẽ đưa học sinh trường Chuyên Tiền Giang đến những chân trời rộng mở của Kiến thức và Tương lai

Chi tiết tin

Chuyên Tiền Giang thương yêu
27/05/2016

Mùa hè lại đến, những cơn mưa nhè nhẹ hay những cơn gió vô tình, về đây làm lay nhẹ những cánh phượng hồng sắc thắm, làm xôn xao cả góc phố lối ta đi qua, bất chợt nhận ra mùa phượng đã về... thấm thoát thời gian trôi qua thật mau, mới đây thì năm học lớp 10 đã gần kết thúc, chỉ còn vài tháng nữa thì tôi đã là một học sinh lớp 11.

Ba tháng hè đã đến, nhưng lần này trong lòng tôi lại chứa đựng một cảm giác quyến luyến khó tả, bởi năm học này là năm đầu tiên tôi được học ở mái trường Chuyên Tiền Giang thân yêu này, nhưng chỉ còn một khoảng thời gian ngắn nữa thôi tôi đã phải xa mái trường này bởi trường sẽ chuyển đến một cơ sở mới khang trang hơn, hiện đại hơn.

Vì nằm ngay trung tâm thành phố nên trường có diện tích khá nhỏ nhưng tôi đã bị choáng ngợp bởi những thành tích đáng nể của trường, từ thầy giáo, cô giáo cho đến học sinh, ai cũng đã rất cố gắng phấn đấu để có được một danh hiệu, một thành tích riêng cho mình – đó là điều làm cho tôi rất tự hào khi được trở thành một thành viên của trường chuyên Tiền Giang.

Tuy chỉ mới gắn bó với trường một khoảng thời gian ngắn – một năm, nhưng tôi đã có được nhiều kỉ niệm tại ngôi trường thân yêu này. Và tôi còn nhớ như in ngày ấy, ngày đầu tiên tôi được đặt chân vào Chuyên Tiền Giang, một cảm xúc bồi hồi, xao xuyến khó tả, bước vào trường với một cảm giác hơi lạ lẫm nhưng thân quen, lạ vì tôi biết mình sẽ được gặp những bạn bè, thấy cô mới , trường mình tuy nhỏ nhưng thật sự không nhỏ đâu, chỉ nhỏ về mặt diện tích nhưng rất lớn về mặt kiến thức và từ giờ tôi sẽ được học tập trong một môi trường hoàn toàn mới, một môi trường đạt đến đỉnh cao của tri thức, còn quen vì trong đời học sinh thì ai cũng đã từng trải qua cảm giác của ngày tựu trường.

Tập thể lớp K (2014 - 2017) và Thầy Trần Duy Dũng - Giáo viên chủ nhiệm lớp

Lúc đầu tôi hơi lạ lẫm vì mình là một học sinh từ huyện lên nhưng sau đó tôi đã dễ dàng hòa đồng hơn bởi sự thân thiện của thầy cô, bạn bè nơi đây. Và ngày làm cho tôi nhớ nhất tại Chuyên Tiền Giang là ngày mà chúng tôi đi tham gia cổ vũ cho anh Trọng Nhân và cũng là ngày mà anh giành chiến thắng, đem lại vinh quang cho trường. Tuy phải tập dưới trời nắng gắt ba ngày liền nhưng tất cả đã được đền đáp, niềm vui trong chiến thắng, tuy lúc đó là giữa trưa nhưng khi chiến thắng thìu khuôn mặt của mọi người rạng rỡ hẳn lên, như xua tan đi cái nắng gắt của những ngày cuối hè, và cũng nhờ từ ngày hôm ấy, tôi và bạn bè, thầy cô như xích lại gần nhau hơn, và đó cũng sẽ là một ngày đáng nhớ nhất của toàn thể học sinh và thầy cô ở trường Chuyên Tiền Giang.

Rồi mai đây, tôi cũng sẽ là một học sinh lớp 12 tại trường Chuyên Tiền Giang, và tôi cũng phải xa mái trường thân yêu này, vì thế tôi tự nhủ với lòng mình sẽ cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng với danh hiệu là học sinh Chuyên Tiền Giang. Dù mai này có đi xa đến đâu, có học ở trường naào đi chăng nữa, tôi cũng sẽ luôn nhớ về hình ảnh của một ngôi trường Chuyên Tiền Giang thân yêu, nơi đang gắn bó với tôi với biết bao nhiêu kỉ niệm. Tôi sẽ mãi nhớ về ngôi trường thân yêu này!

Trần Ngọc Phú (Không Chuyên - 2014 - 2017)

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

VIDEOS VIDEOS

Tất cả videos

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 14
  Tổng lượt truy cập: 354829